Buy

132 Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

NHÀ SẢN XUẤT PHIM DUNG BÌNH DƯƠNG - HẾT MÌNH VÌ CỘNG ĐỒNG
Website Đặc san KINH DOANH & THƯƠNG HIỆU

Bản tin

NHÀ SẢN XUẤT PHIM DUNG BÌNH DƯƠNG - HẾT MÌNH VÌ CỘNG ĐỒNG

Ngày: 

18/05/2022

Lượt xem: 

938

KHẮC KỲ

Chị Phan Thị Kim Dung - Nhà Sản xuất Phim Dung Bình Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dung Bình Dương

Nhà Sản xuất (NSX) Phim Dung Bình Dương tức là chị Phan Thị Kim Dung - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dung Bình Dương. Trước đây tên tuổi của chị Dung được gắn liền với việc đầu tư sản xuất các bộ phim Điện ảnh đình đám như:  TIK TAK AYE, Chú ơi - đừng lấy mẹ con, Ngốc ơi tuổi 17... Mặc dù việc đầu tư sản xuất phim, chị bị lỗ vốn gần 100 tỷ đồng do có những khó khăn khách quan và chủ quan nhất định. Tuy nhiên, từ tháng 08/2021 - đợt cao điểm cả nước đặc biệt là TP.HCM và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19, đến nay, với tấm lòng nhân ái, chị đã có những đóng góp cho cộng đồng, xã hội rất đáng trân trọng. Trong năm 2022, chị đã 3 lần được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre (2 lần) và tỉnh Tiền Giang (1 lần). 

HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19: Tại Bình Dương, chị Dung đã hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền tài trợ khoảng gần 400 triệu đồng: phường Thuận Giao - thành phố Thuận An - tỉnh Bình Dương 60 triệu; Trạm y tế Thuận Giao - Thuận An - Bình Dương 50 triệu, phường Vĩnh Phú - Thuận An - Bình Dương 50 triệu…; phường 15 - quận Tân Bình - TP.HCM 20 triệu, tỉnh Bến Tre 100 triệu.

Trong giai đoạn đông cứng khóa chặt phòng chống dịch Covid-19 tại Bình Dương, ngoài tiền thì chị Dung còn tài trợ cho cán bộ chiến sỹ trường Quân Y 4 vào tham gia tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ nhiều gói an sinh, khẩu trang, xịt khuẩn. Ngoài ra, chị Dung còn kêu gọi các doanh nghiệp bạn như: Bất động sản Kim Oanh, Công ty Cổ phần Gỗ An Cường, Vàng bạc đá quý Kim Lý, chị Trương Thị Thanh Trúc… cùng hỗ trợ thực phẩm, sữa, cháo, tã, giấy cho các trẻ em trong các khu cách ly.

Với những đóng góp trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, chị đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre trao tặng Bằng khen "Đã có nhiều đóng góp tích cực cho các chương trình vận động của tỉnh, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2021".

Tại Tiền Giang, chị Dung đã tài trợ 220 triệu xây dựng nhà văn hóa ấp Đăng Phong, xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo. Ngoài sự đóng góp của mình, chị Dung còn vận động các anh chị mạnh thường quân ở TP.HCM, Bình Dương tham gia hỗ trợ, trong đó nhóm của chị vận động được tổng số tiền đóng góp là 557 triệu trên tổng số tiền 780 triệu đồng đóng góp xây dựng, hoàn chỉnh nhà văn hóa ấp Đăng Phong.

Chị Dung cho biết: Chú Nguyễn Việt Thành (Trung tướng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, bà con - đồng đội - mọi người thường gọi thân mật là ông/bác/chú/anh Tư Bốn) một số lần trò chuyện với chị - chú rất tâm tư, xã Thanh Bình của chú là xã nông thôn mới rồi mà Nghị quyết đặt ra phải phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao trong năm nay, nhưng nơi hội họp sinh hoạt còn ít, khó khăn quá, nhưng chú về hưu rồi nên việc vận động cũng khó khăn lắm… Cảm kích trước tấm lòng của chú mong ước xây dựng nhà văn hóa ấp Đăng Phong để nhân dân và chính quyền cơ sở có nơi sinh hoạt văn hóa, họp hành, phục vụ nhu cầu thiết thực của nhân dân và chính quyền địa phương; chị Dung đã hết lòng hỗ trợ chú, chị đã vận động các mạnh thường quân chung tay đóng góp theo lời kêu gọi của chú Tư Bốn.

Ngày 24-04-2022, trong buổi lễ mừng hoàn thành nhà văn hóa ấp Đăng Phong, chị Dung được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang“Đã có thành tích đóng góp xây dựng công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn xã Thanh Bình năm 2022”.

Băng rôn chào mừng các đại biểu về dự lễ mừng hoàn thành nhà văn hóa ấp Đăng Phong

https://kdvth.com.vn/datafiles/33133/upload/images/image-20220506224121-13.png

Nhà văn hóa ấp Đăng Phong khang trang, vừa mới hoàn thành

Ông Phạm Văn Trọng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và Trung tướng Nguyễn Việt Thành trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại diện các nhà tài trợ chính (chị Phan Thị Kim Dung - thứ 4 từ phải sang)

Chị Phan Thị Kim Dung - đại diện các nhà tài trợ chính, phát biểu tại buổi lễ

Chị Phan Thị Kim Dung luôn đồng hành cùng chú Tư Bốn để vận động các nhà tài trợ đóng góp xây dựng, hoàn thành nhà văn hóa ấp Đăng Phong

Chị Phan Thị Kim Dung và ông Phạm Văn Trọng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang trò chuyện vui vẻ với các đại biểu tham dự lễ khánh thành nhà văn hóa ấp Đăng Phong

Vừa qua, sáng ngày 15-05-2022, UBND huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức lễ ra mắt Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng, và trao học bổng Trương Vĩnh Trọng lần thứ I năm 2022 cho các em học sinh nghèo vượt khó, hiếu học, học giỏi. 

Ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Ban Sáng lập Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng (Chị Phan Thị Kim Dung mặc áo dài xanh)

Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng do các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân, các mạnh thường quân quê gốc Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và gia đình cố Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã vận động đóng góp, hỗ trợ học bổng, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo hiếu học, học giỏi.

Tổng số tiền cam kết tài trợ ban đầu cho Quỹ là 1 tỷ 331 triệu đồng. Tại buổi lễ, một số doanh nghiệp đã tiếp tục đăng ký tài trợ thêm cho Quỹ gần 1 tỷ đồng. Trong đó chị Dung đã đóng góp tài trợ tổng số tiền là 500 triệu đồng. Chị đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre trao tặng Bằng khen  "Đã tích cực ủng hộ vật chất thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre". 

Chị Dung cho hay: Lúc sinh thời, chị gọi cố Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng là ANH HAI thân thương, đáng kính của mình, khi biết tâm nguyện của cố Phó Thủ tướng là mong muốn cho các cháu hoàn cảnh khó khăn của quê nhà được học hành nên người - chị đã vận động, cùng các mạnh thường quân đóng góp xây dựng Quỹ, tham gia quản lý, phát triển để nguồn lực của Quỹ ngày càng lớn mạnh, chăm lo tốt hơn cho các cháu học sinh khó khăn hiếu học, vượt khó.

 

Chị Phan Thị Kim Dung với cố Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng (anh Hai Nghĩa) tại căn nhà riêng giản dị của cố Phó Thủ tướng

Như vậy, từ tháng 08-2021 đến nay, ngoài số tiền chị Dung đóng góp cho các chương trình vì cộng đồng là 1.4 tỉ đồng và các vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19; chị Dung còn trực tiếp vận động, kêu gọi các mạnh thường quân, các doanh nghiệp tham gia đóng góp được khoảng 2 tỷ đồng để cùng chính quyền địa phương và xã hội hỗ trợ phòng, chống dịch và các chương trình xã hội khác vì cộng đồng. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn (áo sơ mi trắng) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười (áo dài tím) trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các mạnh thường quân

Chị Phan Thị Kim Dung - Phó Trưởng ban Sáng lập Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng, đại diện các nhà tài trợ chính, phát biểu tại buổi lễ

Chị Phan Thị Kim Dung chụp ảnh kỷ niệm với bà Hồ Công Cẩn (áo dài ở giữa, phu nhân cố Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng) và chị Trương Thị Thanh Trúc (áo bà ba vàng, con gái cố Phó Thủ tướng) và các đại biểu

Chị Phan Thị Kim Dung chụp ảnh riêng với chị Trương Thị Thanh Trúc - con gái của cố Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, tại buổi lễ

Tối qua 17-05-2022, khi tôi đang tiếp khách, thì nhận được cuộc gọi từ chị, chị mừng rỡ báo tin vui, đến thời điểm này, Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng có tổng số tiền đã được ủng hộ vượt mốc 2 tỷ đồng, mong muốn Quỹ sẽ tiếp tục nhận được nhiều tài trợ hơn. Như vậy, sẽ có thêm nguồn lực dành cho các trẻ em nghèo, khuyết tật, hiếu học, học giỏi…, để các em có điều kiện học tập tốt hơn, tương lai tươi sáng, góp phần dựng xây quê hương, đất nước.

Khi nghĩ về Chị, một hình ảnh rất quen thuộc: Chị luôn tươi cười, cởi mở gần gũi thân thiện với mọi người, với khí chất mạnh mẽ, nói là làm, làm được nhiều hơn nói...

Xin trân trọng cám ơn tấm lòng nhân ái của chị Phan Thị Kim Dung - Nhà Sản xuất Phim Dung Bình Dương - một doanh nhân hết mình vì cộng đồng.

Chúc Chị và gia đình luôn khỏe, thành công trong công việc và cuộc sống, tiếp tục đóng góp cho cộng đồng, xã hội như việc làm hàng ngày và tâm nguyện của Chị.

 

TP.HCM, ngày 18/05/2022

KHẮC KỲ

ĐẶC SAN KINH DOANH VÀ THƯƠNG HIỆU

 

  • Chia sẻ qua viber bài: NHÀ SẢN XUẤT PHIM DUNG BÌNH DƯƠNG - HẾT MÌNH VÌ CỘNG ĐỒNG
  • Chia sẻ qua reddit bài:NHÀ SẢN XUẤT PHIM DUNG BÌNH DƯƠNG - HẾT MÌNH VÌ CỘNG ĐỒNG

Tin Liên Quan

Danh Mục

Tin tức mới

Tags