Buy

132 Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH CHUYÊN NGHIỆP NGÀNH BẢO HIỂM NHÂN THỌ
Website Đặc san KINH DOANH & THƯƠNG HIỆU

Bản tin

NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH CHUYÊN NGHIỆP NGÀNH BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Ngày: 

12/07/2022

Lượt xem: 

586

PHƯƠNG LINH

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hà - MDRT, Pru-Elite Kim cương

HỘI NGỘ

Lần đầu tôi gặp chị khi đó chị đang là Trưởng nhóm Kinh doanh, vừa là trainer huấn luyện cho lực lượng đại lý mới - chị là Nguyễn Thị Ngọc Hà, hiện là Trưởng phòng Kinh doanh, Văn phòng Tổng Đại lý Prudential Phan Thiết 3 - TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Do yêu cầu công việc và có sự “đồng cảm” nhất định, tôi vẫn thường xuyên giữ liên lạc qua điện thoại với chị, nhưng ít có dịp gặp trực tiếp. Lần này ra công tác, và có hẹn trước, nên tôi được gặp lại chị tại thành phố biển Phan Thiết xinh đẹp đáng yêu này. Chị cho biết, hôm rồi ngày 05-07-2022, tại buổi lễ tổng kết năm học 2021-2022 của trường mẫu giáo Hàm Chính thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, chị đã cùng Ban Giám đốc Văn phòng Tổng Đại lý Prudential Phan Thiết 3 trao 150 phần quà gồm 600 quyển vở cho 150 cháu, nguồn kinh phí do cá nhân chị và Văn phòng Phan Thiết 3 đóng góp - suốt từ nhiều năm nay chị vẫn thường làm công tác xã hội như vậy. Đang là thời điểm đầu tháng, quý mới, nên chị có nhiều thời gian hơn để trải lòng về chuyện nghề.

Chị Hà (ngoài cùng bên trái) cùng Ban Giám đốc Văn phòng Prudential Phan Thiết 3 trao quà cho các cháu trường mẫu giáo Hàm Chính

XUẤT THÂN TỪ NGƯỜI GIÁO VIÊN

Trước khi đến với nghề tư vấn bảo hiểm, chị là giáo viên toán bậc trung học cơ sở, chị đã dạy một số trường ở huyện Hàm Thuận Bắc, trong sự nghiệp giáo dục - chị đã nhiều lần đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, giáo viên chủ nhiệm giỏi, chiến sĩ thi đua.

Chị Hà nhận giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2015-2016

Năm 2005, chị bắt đầu bén duyên với công việc đại lý bảo hiểm, ban đầu chỉ nghĩ đơn giản là kiếm thêm thu nhập vì lương giáo viên ít ỏi, đời sống khó khăn. Lúc đó, ngành bảo hiểm nhân thọ còn mới mẻ, khách hàng không tin tưởng, đồng nghiệp và kể cả hiệu trưởng trường chị đang dạy nhìn chị với ánh nhìn ái ngại, nghi ngờ do hiểu biết của họ về công việc này còn rất hạn chế, tâm lý chung của họ là không thích đồng nghiệp như chị làm công việc “tai tiếng” không hay. Chị vẫn đảm bảo giờ giấc lên lớp theo đúng quy định của nhà trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người giáo viên. Sau biến cố mất đi người thân do tai nạn đột ngột, đó là người em rể của chị, mà trước đó chị tư vấn không thành công, chị cảm thấy “có lỗi” do chưa làm tròn sứ mạng, lúc đó chị thấy giá trị thật sự của bảo hiểm nhân thọ - từ đó dốc toàn tâm toàn ý cho công việc này. Ở trường chị chủ nhiệm 1 lớp, dạy 4 lớp, đồng lương ít ỏi nhưng nhờ có thu nhập thêm từ công việc tư vấn bảo hiểm - chị có điều kiện để mua bảo hiểm y tế cho các cháu học sinh trong khối lớp phụ trách có hoàn cảnh khó khăn, thưởng vở cho các em có thành tích học tập tốt. Thời gian rảnh một buổi, những đồng nghiệp khác thì làm việc nhà, tăng gia sản xuất,… còn chị làm tư vấn bảo hiểm tiếp tục lan tỏa giá trị nhân văn, giúp khách hàng được bảo vệ trước những rủi ro, biến cố trong cuộc sống.

HÀNH TRÌNH TƯ VẤN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Năm 2017, khi đang là giáo viên trường THCS Hàm Chính - chị quyết định xin nghỉ hưu trước tuổi 4 năm để dành thời gian, toàn tâm toàn ý cho công việc tư vấn bảo hiểm - công việc không có tuổi hưu, thu nhập tốt hơn để đóng góp nhiều hơn cho xã hội, cộng đồng.

Chị nhớ lại, trong số khách hàng của chị, có người được bảo hiểm không may bị bệnh hiểm nghèo rồi tử vong, hay bị tai nạn đột ngột ra đi - trong lúc gia đình họ đang bối rối, chị đã đến thăm viếng, thắp hương, động viên gia đình, đồng thời xúc tiến các thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng. Chị luôn ý thức rằng, ngoài động viên thăm hỏi, thì mình phải luôn nỗ lực làm sao để gia đình khách hàng được nhận quyền lợi bảo hiểm sớm nhất, chị tìm hiểu và ứng dụng thành thạo hệ thống Pruonline, nộp đầy đủ cũng như bổ sung kịp thời các chứng từ theo yêu cầu của công ty nên khách hàng sớm nhận được tiền bảo hiểm. Khách hàng rất hài lòng vì sự phục vụ tận tình của chị, đã giúp gia đình họ có nguồn tài chính vượt qua khó khăn, coi chị là ân nhân lớn của gia đình.

Cuộc sống, công việc đôi khi cần sự dịch chuyển để tạo động lực mới. Năm 2019, chị chuyển sang làm cho công ty khác nhằm thử sức bản thân với vai trò là giám đốc kinh doanh. Đến năm 2020 chị mang theo những trải nghiệm quý báu quay về lại Prudential.

Nói về giai đoạn dịch covid-19, chị cho biết, do giãn cách xã hội - không được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, kinh tế phần lớn các gia đình cũng trở nên khó khăn hơn nên hoạt động kinh doanh bảo hiểm bị chững lại, bây giờ tình hình đã ổn, nhu cầu tham gia bảo hiểm rất cao do khách hàng nhìn thấy được những nguy cơ rủi ro, bất ổn của cuộc sống mỗi người trong tương lai, nên việc tư vấn cho khách hàng không còn gặp khó khăn như trước đây nữa. Chị liên tục kết nối với khách hàng, hiệp hội thành viên doanh nghiệp để có thêm nguồn khách hàng, chia sẻ cơ hội kinh doanh, khởi nghiệp cho các bạn trẻ.

Chị Hà (thứ 3 từ trái sang) tham gia diễn đàn HỘI NGỘ ĐỈNH CAO 2022 của BNI Việt Nam; ông Jonathan Hạnh Nguyễn (thứ 3 từ bên phải sang) - chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương

LAN TỎA Ý NGHĨA NGHỀ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Trong suốt 17 năm làm đại lý đến cấp quản lý, chị đã mang đến cơ hội việc làm cho hàng trăm người làm công việc tư vấn bảo hiểm, giúp họ có thu nhập bổ sung, rồi thành thu nhập chính, chuyển đổi cuộc sống cho chính bản thân và gia đình họ ngày càng sung túc, đi lên; con cái của các tư vấn viên do chị tuyển dụng, dìu dắt có điều kiện học tập tốt hơn, nhiều cháu đã trưởng thành, có vị trí xã hội nhất định góp phần phát triển đời sống kinh tế xã hội ở địa phương. Hiện đội nhóm của chị có 50 tư vấn viên hoạt động tích cực, mục tiêu của chị đến cuối năm 2022 phát triển thành 3 nhóm con, lúc đó chị là Giám đốc Ban - xúc tiến mạnh mẽ các kế hoạch phát triển đội ngũ chuyên viên tư vấn tài chính chuyên nghiệp.

Chị Hà (thứ 3 từ trái sang) đang xây dựng đội nhóm hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp. Trong ảnh: Sinh nhật thành viên trong đội nhóm

Lễ tốt nghiệp các tư vấn viên mới (chị Hà - trainer, đầu tiên bên trái)

Theo chị, công việc tư vấn bảo hiểm đem lại nhiều lợi ích như được giao lưu học hỏi để hoàn thiện, phát triển bản thân mỗi ngày, có cơ hội giúp đỡ nhiều người và mang lại nguồn thu nhập không giới hạn. Người tư vấn viên làm việc bằng tất cả niềm đam mê thì chắc chắn sẽ hái về trái ngọt. Prudential Việt Nam có môi trường làm việc chuyên nghiệp, hệ thống các phòng ban nghiệp vụ của công ty hỗ trợ rất tốt cho đội ngũ kinh doanh. Prudential Việt Nam luôn đổi mới, đầu tư đi đầu về công nghệ mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Trước đây có những định kiến tiêu cực, bây giờ nhận thức chung của xã hội đã được nâng cao, bảo hiểm nhân thọ đã khẳng định được vị trí, tạo dựng niềm tin của người dân.

Công ty triển khai kế hoạch hành động mạnh mẽ đến đội ngũ tư vấn viên và cấp quản lý (chị Hà, thứ 3 từ bên trái sang)

Tư vấn bảo hiểm là một nghề cao quý được thế giới công nhận, mỗi tư vấn viên vận hành như một chủ doanh nghiệp với đặc điểm không cần nhiều vốn tài chính - mà cái vốn cần nhất là nhiệt huyết, niềm đam mê, hết mình vì quyền lợi chính đáng của khách hàng tham gia bảo hiểm, tinh thần đội nhóm, đồng nghiệp. Bạn có thể chủ động thời gian thực hiện kế hoạch do mình đề ra để phát triển công việc kinh doanh đầy ý nghĩa nhân văn và giàu cảm xúc này. Khi chứng kiến những trường hợp khách hàng của mình không may gặp rủi ro được công ty chi trả quyền lợi bảo hiểm kịp thời, giúp họ và gia đình vơi bớt nỗi đau mất mát người thân, có nguồn tài chính giúp họ vượt qua khó khăn - lúc đó, bạn sẽ cảm nhận rõ nhất giá trị công việc mà bạn đang làm, là mang niềm hạnh phúc lớn lao đến cho người khác, bạn là ân nhân của họ - chị Hà chia sẻ.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, hỗ trợ, chia sẻ mang lại hiệu quả cao (chị Hà, ngồi)

XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ TƯ VẤN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Nỗ lực không ngừng, với triết lý “Cho là Nhận”, chị Nguyễn Thị Ngọc Hà đã bền bỉ cống hiến, hết mình vì công việc, vươn lên từ một tư vấn viên trở thành quản lý lãnh đạo đội nhóm, chị đã được Ban Giám đốc Prudential vinh danh là Trưởng phòng Kinh doanh xuất sắc “Đã mang đến giải pháp để gắn kết yêu thương bền lâu cho hơn 1.000 khách hàng, đạt các danh hiệu cao quý nhất tại Prudential như Pru-Champion Kim cương năm 2016-2017; danh hiệu MDRT được Công ty tưởng thưởng các chuyến du lịch đẳng cấp tại Thái Lan, Macao; Bạch kim năm 2018; tư vấn viên xuất sắc Pru-Elite Kim cương 2020… Suốt 10 năm từ 2008-2018 tham gia huấn luyện, chị Hà đã đào tạo hàng ngàn tư vấn viên mới, trong đó có những người sau này rất thành công, như chị Nguyễn Thị Minh Tuyết - hiện là  Giám đốc Văn phòng Tổng Đại lý Phan Thiết 3.  

Chị Hà nhận bằng khen tư vấn viên xuất sắc đạt Pru-Elite Kim cương năm 2020

Chị Hà luôn duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày để nâng tầm tư duy

Chị Hà cũng chia sẻ thêm, những năm gần đây, các trường đại học đã đưa vào chương trình đào tạo chuyên ngành bảo hiểm; ngành bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng đang phát triển rất mạnh mẽ ở nước ta. Do đó, cạnh tranh về lực lượng lao động trong ngành này ngày càng lớn, các bạn trẻ mới ra trường, yêu thích công việc đầy tính nhân văn này hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội ngay từ bây giờ. Với xu thế và để đáp ứng đòi hỏi của công việc, đội ngũ hoạch định tài chính cho khách hàng thời kỳ 4.0 mà chị đang tuyển dụng là hướng đến các bạn trẻ, đây là đội ngũ rất năng động sáng tạo, chịu khó, học rất nhanh, am hiểu và sử dụng công nghệ hiệu quả nhất. Với bề dày kinh nghiệm dẫn dắt đội nhóm rất thành công, chị tin rằng các bạn về với đội nhóm của chị - chị sẽ cùng các anh chị đi trước dìu dắt, đào tạo các bạn trẻ trở thành những chuyên viên tư vấn tài chính chuyên nghiệp, phát triển tốt sự nghiệp của mình trong tương lai gần.  

Xin chúc chị Nguyễn Thị Ngọc Hà - Trưởng phòng Kinh doanh, Văn phòng Tổng Đại lý Prudential Phan Thiết 3 có nhiều sức khỏe, sớm hoàn thành mục tiêu trở thành Giám đốc Ban; tiếp nhận, đào tạo, dìu dắt thành công đội ngũ chuyên viên tư vấn tài chính chuyên nghiệp thời kỳ 4.0 - nhằm chuyển đổi cuộc sống tốt hơn cho nhiều người, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng tham gia bảo hiểm.

Phan Thiết, ngày 12/07/2022

PHƯƠNG LINH

ĐẶC SAN KINH DOANH VÀ THƯƠNG HIỆU

 

 

  • Chia sẻ qua viber bài: NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH CHUYÊN NGHIỆP NGÀNH BẢO HIỂM NHÂN THỌ
  • Chia sẻ qua reddit bài:NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH CHUYÊN NGHIỆP NGÀNH BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Tin Liên Quan

Danh Mục

Tin tức mới

Tags