19/01/2022 11:19
Cơ hội cho 6.000 học sinh, sinh viên Hà Nội chọn nghề và tìm việc làm phù hợp
Loading...
19/01/2022 11:19
Cơ hội cho 6.000 học sinh, sinh viên Hà Nội chọn nghề và tìm việc làm phù hợp
Loading...

Cơ hội cho 6.000 học sinh, sinh viên Hà Nội chọn nghề và tìm việc làm phù hợp

 

Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn thông tin tại họp báo - Ảnh: MK

Ngày 15/4, Sở Lao động thương binh và Xã hội TP Hà Nội họp báo giới thiệu về hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2021, diễn ra sáng 24/4 tới tại Trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội, tổ 47, thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh).

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn cho biết, nhằm nâng cao chất lượng nghề nghiệp Thủ đô, gắn đào tạo nghề với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, mục đích của hội nghị là tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm giúp học sinh, sinh viên, người lao động chọn nghề và tìm kiếm việc làm phù hợp.

Đồng thời, tạo cơ hội gắn kết giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật kịp thời xu hướng phát triển của thị trường và nhu cầu tuyển dụng lao động hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Theo đó, Hội nghị được tổ chức từ 7 giờ 30 đến 12 giờ ngày 24/4/2021 tại trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội. Hội nghị có 3 hoạt động chính, bao gồm: Lễ ký kết đặt hàng đào tạo, hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp; Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT; Hoạt động của phiên giao dịch việc làm.

Dự kiến sẽ có khoảng 6.000 học sinh, sinh viên năm cuối thuộc các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm giáo dục thường xuyên, người lao động trên địa bàn thành phố tham gia.

Các bạn sinh viên tìm hiểu việc làm trong 1 phiên giao dịch việc làm trên địa bàn Hà Nội - Ảnh: MK

Thông tại tại cuộc họp, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết, hội nghị có quy mô tổ chức với 42 gian hàng tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp; 22 gian trình diễn kỹ năng nghề, trưng bày giới thiệu mô hình khởi nghiệp, sản phẩm thực hành của học sinh, sinh viên và 9 mô hình thiết bị đào tạo tự làm với sự tham gia của 44 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực tiếp tham gia tư vấn tuyển sinh, 26 doanh nghiệp tiêu biểu đang liên kết, hợp tác với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ hội nghị sẽ tiến hành phiên giao dịch việc làm. Cụ thể sẽ có 30 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với gần 1.500 vị trí việc làm như đầu bếp, quản trị khách sạn, nghề thời trang, điện công nghiệp... với mức lương từ 6 đến 30 triệu đồng/tháng.

Trong những năm gần đây, trung bình mỗi năm, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Nội tổ chức tuyển sinh, đào tạo nghề cho hơn 200.000 lượt người. Sau học nghề, hơn 80% người lao động có việc làm mới hoặc vẫn làm công việc cũ nhưng tạo ra năng suất, thu nhập cao hơn.

Năm 2021, giáo dục nghề nghiệp Thủ đô đặt mục tiêu với mục tiêu tuyển sinh và đào tạo mới cho 220.500 lượt người (trong đó: cao đẳng 31.000, trung cấp 42.000, sơ cấp và dưới 3 tháng 147.500); Phấn đấu tỷ lệ lao động qua đào đạt từ 71%, tỷ lệ lao động có bằng cấp, chứng chỉ đạt hơn 50%./.

 

MINH KHUÊ

Website Đặc san KINH DOANH & THƯƠNG HIỆU

Suốt hơn 10 năm đam mê và sáng tạo, chúng tôi tự hào là một trong những thương hiệu quảng cáo - tổ chức sự kiện dẫn đầu tại Việt Nam mang đến những giải pháp tổ chức các loại hình sự kiện toàn diện cho các doanh nghiệp Việt Nam và Quốc Tế.

TAGS

 

thống kê truy cập

  • Tổng lượt truy cập:33299
  • Đang trực tuyến:4

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Quảng bá thương hiệu quốc gia "Nghệ thuật sơn mài Việt Nam"

Nhằm quảng bá thương hiệu quốc gia "Nghệ thuật sơn mài Việt Nam", Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa ban hành Quyết định số 1893/QĐ-BVHTTDL về việc xây dựng thiết kế logo, nhãn hiệu công nhận và bộ nhận diện "Nghệ thuật sơn mài Việt Nam".
Xem chi tiết

Đại Hải Forest đón đầu xu thế "bỏ phố về rừng" của tầng lớp thị dân mới

Trong khoảng hơn 5 năm trở lại đây, không gian sống gần gũi với thiên nhiên đang trở thành xu hướng nơi ở của tầng lớp thị dân mới. Và dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Đại Hải Forest chính là lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu "bỏ phố về rừng" đang nở rộ.
Xem chi tiết

JYMEC: HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO “SỬ DỤNG” TẠI SAO KHÔNG?

Đứng trước những thách thức và cơ hội thời hội nhập. Các doanh nghiệp, các tập đoàn nhất là khối doanh nghiệp tư nhân đã không ngừng đầu tư nguồn nhân lực, setup – cơ cấu quản trị nhân sự, trang bị vốn kiến thức, xác định thị trường, mục tiêu áp dụng chiến lược  công nghệ, chiến lược marketing và quảng bá thương hiệu. Đã có rất nhiều doanh nghiệp thành công trong các lĩnh vực sản xuất, cung ứng nội hóa, đẩy mạnh ngành công nghiệp hỗ trợ, tạo nên các chuỗi giá trị của hàng hóa được sử dụng trong nước và xuất khẩu.
Xem chi tiết