20/01/2022 12:59
Chú trọng an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở lưu trú du lịch
Loading...
20/01/2022 12:59
Chú trọng an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở lưu trú du lịch
Loading...

Chú trọng an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở lưu trú du lịch

Thực hiện mục tiêu “kép”, vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, tỉnh Hòa Bình đã thường xuyên chú trọng công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở lưu trú du lịch.

Các cơ sở lưu trú ở Hòa Bình chủ động đăng ký, kết nối hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia. (Ảnh: Bùi Minh) 

Trên địa bàn tỉnh Hòa Bình hiện đang có 38 khách sạn với 1.573 phòng, 2.705 gường. Ngoài ra, tỉnh Hòa Bình còn có 238 nhà nghỉ, 157 homestay du lịch cộng đồng; 9 điểm du lịch địa phương và 1 khu du lịch cấp tỉnh. Cấp ủy, chính quyền các cấp và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện đầy đủ, hiệu quả các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Đến nay, 100% số cơ sở lưu trú du lịch tại Hòa Bình đã chủ động đăng ký, tự đánh giá và kết nối an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Tại huyện Tân Lạc (Hòa Bình), Phòng Văn hóa - Thể thao huyện đã thường xuyên phối hợp cùng các lực lượng kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch ở các điểm du lịch, cơ sở lưu trú. Từ đó, tạo cho du khách cảm giác yên tâm khi đến lưu trú. Anh Nguyễn Văn Hùng, ở quận Hà Đông (Hà Nội) chia sẻ: “Do yêu cầu công việc, giữa tháng 5 vừa rồi, tôi và đoàn khách đối tác đã có thời gian nghỉ chân tại một số nhà nghỉ ở thị trấn Mường Khến và xã Ngòi Hoa của huyện Tân Lạc. Các nhà nghỉ này cơ bản bảo đảm đảm bảo tiện ích; có sự giãn cách, không gian sân vườn thông thoáng. Khách đến lưu trú được phát khẩu trang miễn phí và yêu cầu thường xuyên sử dụng dung dịch diệt khuẩn. Nhân viên phục vụ đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang. Tôi khá yên tâm về công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở này”.

Được biết, các khách sạn, nhà nghỉ lưu trú tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã tích cực đăng ký, thực hiện tự đánh giá an toàn COVID-19 theo "Bảng đánh giá an toàn COVID-19 tại cơ sở lưu trú du lịch" có trong hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia. Sau khi đăng ký thành công, các cơ sở lưu trú du lịch có thể giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 thông qua ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn". Mã QR cũng được công bố tại sảnh đón tiếp hoặc khu vực dễ quan sát để khách du lịch có thể kiểm tra mức độ an toàn trước khi sử dụng dịch vụ.

Theo đồng chí Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Hòa Bình, quan điểm của địa phương là đơn vị nào không đảm bảo công tác an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 thì sẽ không được đón khách lưu trú. Do vậy, bên cạnh việc yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 để kết nối với hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia, ngành Du lịch đã yêu cầu các Ban quản lý di tích, bảo tàng, Ban tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch xây dựng, tổ chức thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho người tham gia hoạt động văn hóa, thể thao, khán giả đến rạp chiếu phim, khách tham quan bảo tàng, di tích, danh lam thắng cảnh, người tham gia lễ hội, khách du lịch. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch của các địa phương trong tỉnh.

Đặc biệt, thực hiện phương châm "Toàn xã hội chung tay tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19", hiện nay đã có 5 khách sạn ở thành phố Hòa Bình, các huyện Yên Thủy, Lạc Sơn tự nguyện đăng ký làm khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, tỉnh Hòa Bình sẽ đẩy mạnh thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Tổ chức thực hiện nghiêm các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho người tham gia hoạt động văn hóa, thể thao, khán giả đến rạp chiếu phim, khách tham quan bảo tàng, di tích, danh lam thắng cảnh, người tham gia lễ hội, khách du lịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh, yêu cầu người dân, du khách thực hiện nghiêm "thông điệp 5K: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế", nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại các khu, điểm du lịch, nơi tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao... Đồng thời, cơ quan chức năng các cấp cũng sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch...; qua đó góp phần chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19./.

ĐS KD&TH theo Phạm Minh Hà/ĐCSVN

Website Đặc san KINH DOANH & THƯƠNG HIỆU

Suốt hơn 10 năm đam mê và sáng tạo, chúng tôi tự hào là một trong những thương hiệu quảng cáo - tổ chức sự kiện dẫn đầu tại Việt Nam mang đến những giải pháp tổ chức các loại hình sự kiện toàn diện cho các doanh nghiệp Việt Nam và Quốc Tế.

thống kê truy cập

  • Tổng lượt truy cập:33442
  • Đang trực tuyến:3

CÁC BÀI LIÊN QUAN

410 hợp đồng tương lai TPCP kỳ hạn 10 năm giao dịch phiên khai trương

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa cho biết, hôm nay, 28/6, sản phẩm hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ (TPCP) kỳ hạn 10 năm được khai trương giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh tại HNX.
Xem chi tiết

Lùi thời gian thực hiện Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021 - Vietnam Grand Sale 2021 sẽ là sự kết hợp các hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử.
Xem chi tiết

Thuế dịch vụ cắt tóc, gội đầu đã có từ năm 2015

Trước thông tin về việc sẽ áp mức thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2% đối với hộ và cá nhân kinh doanh các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc..., ngày 18/6, Tổng Cục thuế đã có thông tin làm rõ nội dung này.
Xem chi tiết

Miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Ngày 1/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã ký ban hành công văn số 3895 về việc miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.
Xem chi tiết

Hướng đến Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2021

Hướng đến Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2021.
Xem chi tiết